Subscribe Now

Trending News

Chia sẻ kiến thức

8 lý do tại sao bạn nên chọn vườn tường đứng
Blog

8 lý do tại sao bạn nên chọn vườn tường đứng 

Đánh giá

Một bức tường xanh sống động sẽ đem đến hơi thở mới cho không gian trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Vườn tường đứng không chỉ mang lại sự mới mẻ và tính nghệ thuật cho nội, ngoại thất. Hơn thế nữa, các loài thực vật còn cung cấp những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và thúc đẩy năng suất làm việc. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc sở hữu vườn tường đứng trong ngôi nhà hoặc văn phòng công ty, hãy đọc 8 lý do vô cùng thuyết phục mà GreenTeck đưa ra. Mình tin chắc rằng sau khi đọc xong bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy nhé!

Vườn tường đứng (hay vườn thẳng đứng) là kiểu kiến trúc cây xanh độc đáo, được thi công trên mặt trước của bức tường. Có thể ở bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà. Bức tường sống động được thiết kế và đem lại công năng như một khu vườn, tạo cảm giác tươi mới cho không gian.

Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên thi công vườn tường đứng trong không gian của mình!

Vườn tường đứng giúp thanh lọc không khí

Chất lượng không khí là vô cùng quan trọng trong bất kỳ không gian nào. Chất lượng không khí kém có thể gây ra những tác động tiêu cực đến con người. Ví dụ như: nhức mắt, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi,.. Chất lượng không khí cũng có thể làm trầm trọng thêm các bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn. Vườn tường xanh giúp cải thiện chất lượng không khí thông qua quá trình quang hợp của thực vật, mang đến những lợi ích cho sức khỏe.

Vườn tường xanh giúp thanh lọc không khí

Lý tưởng cho không gian nhỏ

Không phải ai cũng có không gian đủ rộng để thiết kế sân vườn ngoài trời. Điều đó làm hạn chế màu xanh thực vật trong các thành phố và khu đô thị lớn. Nhưng sự thật là vườn thẳng đứng chỉ chiếm một diện tích sàn cực kỳ hạn chế. Đó là giải pháp hoàn hảo cho những người sống trong căn hộ chung cư. Sử dụng không gian dọc giúp giảm diện tích đến mức tối đa.

Vườn tường xanh ý tưởng cho không gian nhỏ

Xem thêm: 50 ý tưởng thiết kế vườn thẳng đứng sáng tạo và độc đáo

Cải thiện tâm trạng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực vật có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của con người. Chúng tạo ra một cảm giác tràn đầy sức sống, nâng cao tinh thần và cả niềm hạnh phúc. Do đó, cây xanh của một bức tường sống chắn chắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Điều này vô cùng quan trọng trong cả môi trường dân cư và thương mại. Bất kỳ ai cũng đều muốn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình. Trong không gian văn phòng, khi mọi người cảm thấy thoải mái, khả năng làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn.

Cải thiện tâm trạng

Mang đến sự mát mẻ

Không ai muốn sống hoặc làm việc trong một môi trường quá nóng bức. Một bức tường xanh sẽ bổ sung thêm hệ thực vật để hấp thụ và cản bớt ánh nắng mặt trời. Điều này giúp cho môi trường bên trong nhà dễ chịu hơn khi thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, bạn có thể giảm bớt 1/3 công suất của máy điều hòa, tiết kiệm và cũng có lợi cho môi trường.

Cách âm, chống ồn

Ô nhiễm tiếng ồn có thể là một vấn đề lớn trong nhà và văn phòng. Có nhiều cách rất đơn giản để giảm tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Ví dụ như tạo ra một khu vườn thẳng đứng.

Thực tế, một khu vườn thẳng đứng có thể hấp thụ âm thanh nhiều hơn khoảng 41% so với mặt tiền của tòa nhà bình thường. Rõ ràng việc đầu tư vào một bức vườn tường đứng sẽ rất có lợi phải không nào.

Nâng cao năng suất làm việc

Năng suất tốt là điều cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện năng suất làm việc trong môi trường văn phòng là tạo ra không gian xanh. Một bức tường sống trong văn phòng có thể mang lại những lợi ích sau đây: Nâng cao tâm trạng của nhân viên; thúc đẩy sự sáng tạo; đưa quyết định hiệu quả hơn; cải thiện khả năng giải quyết vấn đề. Tất cả các yếu tố này đều rất cần thiết trong bất kỳ công việc nào.

Trở thành bộ nhận diện

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn khách hàng của mình có ấn tượng tốt về thương hiệu của mình. Một yếu tố quan trọng để làm được điều này là tạo ra một không gian văn phòng ấn tượng. Thiết kế vườn tường đứng đẹp và thân thiện với môi trường chắc chắn sẽ giúp bạn gây ấn tượng với những khách hàng tiềm năng.

Hay kể cả trong ngôi nhà, bất kỳ vị khách nào ghé thăm cũng phải trầm trồ và thu hút vì độ “chịu chơi” của bạn đấy!

Xem thêm: Các mẹo chọn cây trồng phù hợp cho vườn tường đứng của bạn

Góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học là điều cần thiết cho hành tinh của chúng ta. Điều đó không chỉ thể hiện ở việc trồng cây, gây rừng, mà còn trong quá trình bảo tồn sự đa dạng sinh học. Điều này cũng rất quan trọng ở các khu vực dân cư, thành thị.

Những bức tường xanh có thể giúp tạo ra một môi trường, nơi các loài chim và côn trùng có thể phát triển. 

Trên đây là 8 lý do tại sao một bức tường xanh trong nhà hoặc văn phòng là một ý tưởng tuyệt vời. Đó là một cách để cải thiện diện mạo của ngôi nhà, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người.

Từ góc độ thương mại, một bức tường xanh có thể giúp thu hút khách hàng và nhân viên tiềm năng, tạo ra ấn tượng tốt về thương hiệu. Đặc biệt là góp phần duy trì sự đa dạng sinh học, mang lại màu xanh cho hành tinh của chúng ta!

Bài liên quan