Subscribe Now

Trending News

Chia sẻ kiến thức

Các tỉnh phía Bắc – Thiết Kế Sân Vườn – Gọi 0968669776
Dịch vụ

Các tỉnh phía Bắc – Thiết Kế Sân Vườn – Gọi 0968669776 

Đánh giá

Khi có nhu cầu thiết kế sân vườn thì bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín. GreenTeck là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế sân vườn là gì? Tại sao cần thiết kế sân vườn?

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Thiết kế sân vườn đang trở thành một xu hướng ở Việt Nam. Việc thiết kế sân vườn cần đảm bảo các yếu tố phong thủy, thẩm mỹ và hài hòa với ngôi nhà.

Để có một sân vườn đẹp, phù hợp với không gian, sở thích và điều kiện của khách hàng thì cần phải có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và am hiểu sâu sắc về sân vườn và hệ thực vật. Từ đó mới đưa ra được những thiết kế hợp lý nhất mang lại sự hài lòng của khách hàng, giúp tăng giá trị ngôi nhà.

Lưu ý để có sân vườn đẹp hợp với kiến trúc nhà

Khi thiết kế sân vườn cần phải lưu ý đến phong thủy, kiến trúc, vật liệu trang trí… sao cho mang lại giá trị cao nhất đối với khu vườn.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Lưu ý về kiến trúc cho thiết kế sân vườn

Khi bạn thiết kế sân vườn thì các kiến trúc của ngôi nhà cần phải được giữ nguyên nên bạn phải chọn những màu sắc sao cho khu vườn đó tương đồng với ngôi nhà mà vẫn tạo được điểm nhấn cho khu vườn. Do đó, việc lên cho ra bản thiết kế phù hợp và mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà là điều mà các kiến trúc sư cần phải suy nghĩ và tính toán kỹ.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Lựa chọn kiến trúc phù hợp với chi phí có thể bỏ ra của gia đình.

Khách hàng cần đưa ra yêu cầu và sở thích và khả năng tải chính của mình về khu vườn, từ đó các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế và dự toán chi phí cho phù hợp, hài hòa. Với những khu vườn đòi hỏi sự thiết kế cầu kỳ, độc đáo, mang bản sắc riêng thì chi phí sẽ cao hơn các khu vườn có các yếu tố cây cối và kiến trúc đơn giản.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Có bản thiết kế chi tiết

Khi có bản vẽ chi tiết thì lúc thi công chỉ cần theo bản vẽ để thực hiện, tránh sai sót hoặc phát sinh những vấn đề ngoài dự kiến.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Bản vẽ thiết kế sẽ đảm bảo kiến trúc sân vườn được chi tiết và hợp lý hơn

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Chọn loại cây trồng phù hợp

Bạn cần có kế hoạch cho việc chọn những cây thích hợp cho khu vườn, ưu tiên chọn các loại cây dễ thích nghi với điều kiện khí hậu nơi bạn sinh sống mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và sở thích của gia chủ.

Bạn không nên tùy tiện trồng một loại cây nào đó, mà hãy trồng đan xen, phân tầng để đảm bảo mang lại vẻ đẹp nhất cho khu vườn. Không trồng các loại cây quá cao so với ngôi nhà sẽ khiến tầm nhìn bị che khuất, cũng không trồng cây qua thấp, quá nhỏ sẽ khiến khu vườn đơn điệu.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây hoặc không biết cách chăm sóc cây thì nên trồng những cây mà quan năm sinh trươgngr tốt trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thiếu năng, thiếu nước… Yếu tố phong thủy cũng không nên bỏ qua, vì thế bạn có thể chọn những cây hợp mệnh, hợp tuổi của mình giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà. Các loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt khi trồng trong sân nhà là tùng, trúc, bưởi, sung, xoài…

Lắp hệ thống tưới tự động

Hệ thống này giúp tiết kiệm nước tưới cho khu vườn và thay bạn chăm sóc cây.

Làm thảm cỏ

Thảm có sẽ giúp khu vườn của bạn không bị lộ ra những phần đất trống nên bạn cần phải chú ý. Bạn có thể dùng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. Đây là phần không thể thiếu của khu vườn nên việc bạn lựa chọn cỏ cũng sẽ quyết định sân vườn của bạn có độc đáo hay không.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Hòn non bộ trong thiết kế sân vườn

Hòn non bộ là yếu tố giúp cho sân vườn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Khi thiết kế hòn non bộ cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy vì nó có thể mang lại may mắn, thịnh vượng nếu bạn biết đặt nó đúng nơi đúng chỗ và ngược lại khi bạn không hiểu rõ về phong thủy. Trước khi thi công bạn cần có được bản vẽ chi tiết về từng yếu tố của hòn non bộ.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Nguyên tắc bố trí thiết kế sân vườn đẹp khác

Để không mắc phải những lỗi cơ bản khi thiết kế và thi công sân vườn thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

Sự lặp lại của kiến trúc sân vườn

Tuy nói là lặp lại nhưng bạn không nên lặp lại chủ đề mà chỉ lặp lại ở tổ chức thiết kế để tránh nhàm chán.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Sự đa dạng

Sự đa dạng về kích thước, cây cối, màu sắc vật liệu nhưng vẫn giữ vững chủ đề và phong cách ban đầu.

Sự cân bằng

Sự cân bằng để duy trì sự ổn định trong khu vườn, giữa các khu vực cần được tạo thành một thể thống nhất về ánh sáng, màu sắc, âm dương hài hòa.

Điểm nhấn

Điểm nhấn là nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên của người đặt chân vào khu vườn, đây là điểm rất quan trọng của khu vườn.

Trình tự

Trình tự là điều cần phải tuân theo để đảm bảo các yếu tố phong thủy, sự hài hòa và việc đi lại, chăm sóc khu vườn được hợp lý.Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Các điều kiện cần có để có thể thiết kế sân vườn đẹp và đơn giản

Bản thiết kế chuyên nghiệp

Khi bạn có bản thiết kế sân vườn với việc bố trí không gian hài hòa, thoáng đãng với ngôi nhà, tận dụng tối đa diện tích, chọn được những loại cây trồng phù hợp và đặc biệt là chi phí hợp lý.

Diện tích

Sân vườn của bạn như thế nào sẽ được quyết định bởi diện tích của nó. Nếu diện tích không đủ lớn thì không thể mang đầy đủ các yếu tố sân vườn vào đó, cũng không thể trồng những cây to, không có chỗ để đặt bàn ghế hay xích đu. Nếu diện tích quá rộng thì phải bố trí sao cho khu vườn không có khoảng trống.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Cảnh quan xung quanh

Sân vườn chính là linh hồn của ngôi nhà nên nó phải hài hòa với nhau. Ngôi nhà nhỏ phù hợp với sân vườn nhỏ, biệt thử lớn phù hợp với sân vườn rộng, độc đáo. Nếu sân vườn mà không hài hòa với ngôi nhà và khung cảnh xung quanh thì chưa thẻ coi là sân vườn đẹp.

Kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc sân vườn phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển thì sân vườn sẽ mang phong cách truyền thống, gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thì sân vườn cũng sẽ theo phong cách hiện đại.

Cây trồng thích hợp

Mỗi cây trồng có đặc điểm sống khác nhau nên để chúng có thể xanh tốt quanh năm thì cần chọn những cây trồng phù hợp với điều kiện sống tại khu vườn. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm tới loại đất của khu vườn để chọn cây trồng và vị trí trồng phù hợp. Ví dụ, với hàng rào bạn nên trồng những cây thân bụi tạo thành khóm, thân leo tạo giàn, những phần đất còn trống thì nên trồng thảm cỏ với những bồn cây lớn để tạo thành điểm nhấn cho khu vườn.

Các vật liệu sân vườn đẹp đơn giản

Cần kết hợp hài hòa các vật liếu tự nhiên và nhân tạo, vật liệu cứng và mềm sao cho khu vườn trở nên hài hòa, sinh động.

Các loại cây và phụ kiện sân vườn thân thiện

Các loại cây trồng dễ kiếm

Cần chọn những cây trồng dễ chăm, dễ kiếm, đảm bảo khu vườn xanh mát quanh năm. Một số loài cây thích hợp như:

Cây ăn quả: chanh, cam, táo, lựu, kế, cóc, ổi, vải, thanh long…

Cây hoa: hoa râm bụt, hoa hồng, lan ý, lài tây, hoa mười giờ…

Cây bonsai: cây sung, hoa giấy, cây si/sanh…

Các phụ kiện sân vườn thân thiện

Bạn có thể dùng các vật liệu tự nhiên hoặc tái sử dụng những sản phẩm tái chế của gia đình như:

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Hàng rào gỗ/tre

Khi dùng tre hoặc gỗ để làm hàng rào sẽ giúp cho khu vườn có cảm giác đơn sơ, mộc mạc, thân thiện với môi trường, khiến bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái khi ngắm nhìn khu vườn.

Tre và gỗ là những vật liệu dễ dàng kiếm được trong các đồ dùng bỏ đi của gia đình. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng một hàng cây thân gỗ thấp, hoa bụi để tạo nên một hàng rào vừa tiết kiệm vừa đẹp mắt.

Gạch lát bằng đá tự nhiên, sỏi

Vật liệu tự nhiên sẽ giúp khu vườn của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Đá sỏi là những vật liệu dễ kiếm, dễ sử dụng. Nếu muốn bạn có thể dùng đá sỏi nhân tạo vì chúng cũng có màu sắc và hình dáng như đá sỏi tự nhiên và độ bền cũng tương tối cao.

Chậu cây từ vật liệu bỏ đi

Nếu bạn không thấy hứng thú với những chậu cây bán sẵn ngoài của hàng thì có thể tận dụng đồ gì đó bỏ đi mà vẫn có thể trồng cây được như chiếc cốc, chiếc bát nhỏ để trồng cây treo lên cao, hoặc những xô, chậu để trồng cây lớn. Bạn nên trang trí chúng một chút để tạo phong cách riêng của bạn và khu vườn.

Tiểu cảnh từ đá sỏi tự nhiên

Khi có những sân vườn nhỏ không cần đòi hỏi quá cao về nghệ thuật thì bạn có thể xây dựng những hòn non bộ từ đá tự nhiên kiếm được. Khi đó sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ.

Các kiểu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu sân vườn gia đình đẹp. đơn giản nhưng vẫn độc đáo.

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Các tỉnh phía Bắc - Thiết Kế Sân Vườn - GỌI 0968669776

Qua những gì chúng tôi giới thiệu thì bạn đã thấy để có một sân vườn đẹp không khó. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ các kiến trúc sư về cảnh quan. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tình chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Liên hệ với Geenteck để nhận tư vấn thiết kế  sân vườn chuyên nghiệp, tận tình ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GREENTECK

Địa chỉ: Số 1 Lê Quý Đôn, Phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 1118 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 02466538531 / 0968669776

Email: info@greenteck.vn

Website: www.greenteck.vn

Bài liên quan