Subscribe Now

Trending News

Chia sẻ kiến thức

Logia là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa ban công và logia?
Blog

Logia là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa ban công và logia? 

Đánh giá

Có khá nhiều người quan tâm và thắc mắc là ban công và logia nghĩa là gì?  Tuy nhiên  nếu chưa tìm hiểu thì không ít người trong chúng ta chưa hiểu thuật ngữ này. Chúng ta có thể hiểu như sau: ban công là phần nhô ra ngoài, còn lô gia là phần khoét vào bên trong.

Logia là gì?

Lô gia là phần ăn sâu vào mặt bằng nhà  nên được che chắn cẩn thận, chỉ có một bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên . Đối với kiến trúc hiện đại thì logia được sử dụng rất phổ biến. Đối với nhà cao tầng không nên sử dụng ban công mà chỉ sử dụng lô gia. Lô gia chỉ có thể nhìn ra ngoài qua 1 hướng thôi vì hai hướng còn lại là xây tường cao tận đáy sàn. Bởi vậy nên logia có độ an toàn cao hơn so với ban công sẽ phù hợp với căn hộ chung cư, nhà cao tầng.  Lan can lô gia căn hộ không được hở chân và có chiều cao không nhỏ hơn 1,2m. Nếu logia làm từ vật liệu kính thì kính được bảo vệ bởi vật cố định, chắc chắn. Đặc biệt  không có khe hở có thể lọt quả cầu đường kính 75mm, phòng tránh trẻ nhỏ khó trèo qua.

Ban công là gì?

Ban công là phần đưa ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có hoặc không có mái che, kết cấu thường kiểu console. Chỉ thường dùng cho nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà vườn . Ban công sử dụng không tốt lắm vì dễ bị mưa hắt, nắng chiếu…có 2-3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên .Khi bạn đứng ở ban công nhà bạn có thể nhìn được ra bên ngoài theo 2-3 hướng.

Bài liên quan