Subscribe Now

Trending News

Chia sẻ kiến thức

[Dự án đã triển khai] Biệt thự Q60 Ciputra công trình do Greenteck tư vấn thiết kế thi công toàn bộ được lên báo Nhà đẹp số tết 2023
Cảnh quan - Sân vườn

[Dự án đã triển khai] Biệt thự Q60 Ciputra công trình do Greenteck tư vấn thiết kế thi công toàn bộ được lên báo Nhà đẹp số tết 2023 

Làm vườn thế nào cho mãn nhãn thì mỗi gia chủ lại có cách khác nhau. Trong công trình của khu đô thị Ciputra (Hà Nội) này, người làm cảnh quan đã phối hợp rất ăn ý để tạo ra những mảng xanh mát lòng, tạo chốn riêng tư khá ấn tượng.

Những căn biệt thự liền kề có khoảng không chung quanh với quỹ đất trước và sau nhà đủ để kiến trúc sư triển khai ý tưởng sẽ không bỏ qua phần cảnh quan đó để hoàn thiện thêm cho nơi chốn riêng tư. Khi phần nhà được xây dựng tương đối hợp lý về mặt công năng, lúc hoàn thiện nội thất cũng là khi nhà chuyên môn về cảnh quan vào cuộc để lắng nghe mong ước của gia chủ, chia sẻ và cộng hưởng các ý tưởng cùng nhau.

Trong căn biệt thự với phần trước và sau đều có vườn, quan điểm sử dụng ở đây là tại sao không thử theo hai trường phái khác nhau để tăng thêm các ấn tượng riêng biệt. Tới thăm nhà, ấn tượng đầu tiên của khách là phong cách Nhật Bản rõ nét ở mảng tường đón tiếp đầy thanh tĩnh. Một bể cá cao áp lưng và bờ tường, mặt kính đứng để chủ-khách có thể ngắm cá từ mặt trước và phía trên. Các ý nghĩa về phong thủy được lồng ghép theo mong muốn của gia chủ về một bể cá lan tỏa năng lượng tích cực với dáng cây tùng la hán che bóng xuống thảm cỏ bên dưới như một biểu đạt ý chí của người xông pha chốn thương trường.

Trong vườn rải rác những loài cây mang ý nghĩa Phúc Lộc – Trường Thọ như mẫu đơn, nguyệt quế cúc mốc, cẩm tú mai, hồng phụng, mai vạn phúc kết hợp cùng đèn đá để mang tới cảm xúc nhẹ nhàng nhưng vẫn vững chãi. Có chút gì đó liên tưởng tới kiểu vườn Nhật Bản hay còn gọi là phần thiền, nơi đá và cây được sắp xếp nhằm giúp tâm trí con người được lắng xuống, thoát khỏi những phiền lụy thế gian. 

Với vườn phía sau thì câu chuyện lại rất khác, ở đó cùng với đá, cùng với cây nhưng cảm giác khi ngắm nhìn là sự bình yên chốn thôn quê. Một mảng tường xanh mướt, một hàng dâu che chắn với khoảng ruộng vườn bên ngoài, những khóm dong riềng mọc um tùm đến các loài cây huyết du, thiên điểu, đuôi công, trầu bà cánh phượng,… vốn quen thuộc chốn đồng quê này hội tụ về bao quanh khoảng sân có kê bộ bàn ghế đá. Có lẽ ngồi chơi ở đây sẽ đưa hồi ức con người trở lại với miền quê của ngày xưa một thuở. Không quá chăm chút tỉ mỉ như vừa nước, vừa sau là nơi của sự thanh nhàn, vô ưu, thảnh thơi nhưng không phải là chỗ hoặc xoàng xĩnh bởi phối cùng đám cây là tảng đá quý được đặt ở góc, chất ngọc lộ ra cho thấy chủ nhà cũng là người có sự am hiểu về đá phong thủy. 

Xem thêm  6 ý tưởng trang trí ban công như dùng phép màu

Bên trong nhà, khu vực tầng trệt là một sự liên thông hoàn hảo. Ở đó phòng khách, phòng bếp kèm phòng ăn sẽ được mở để ở góc nào cũng ngắm được màu xanh bên ngoài. Vốn yêu thích sự riêng tư, gia chủ đặt ra yêu cầu với kiến trúc sư cảnh quan là không muốn bị người ngoài nhìn vào bên trong và sau khi hai vườn được hoàn thiện ý muốn đó đã được đáp ứng trọn vẹn. Đồ đạc bên trong theo trường phái tối giản mà trang nhã, đảm bảo tiện ích sinh hoạt ở mức cao nhất. Trong ngôi biệt thự này ánh sáng bên ngoài được lọc qua tán cây che chắn luôn mang lại cảm xúc bình yên của một chốn riêng tư hình thành cùng những mảng xanh.


CÔNG TY CỔ PHẦN GREENTECK
  • Văn phòng giao dịch: 1118 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0968669776
  • Website: www.greenteck.vn

Bài liên quan